Cùng Trung tâm Phát triển việc làm Việt Nhật tìm hiểu cách tiết kiệm chi phí sinh sống ở Nhật nhé!

tiet kiem chi phi

Xuất khẩu lao động và sinh sống tại Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều khoản, vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền để gửi về nhà nhiều hơn thì bạn cần phải lên kế hoạch tiết kiệm cho mình một cách rõ ràng. Hãy cùng Trung tâm Phát triển việc làm Việt Nhật tìm hiểu cách tiết kiệm chi phí khi sinh sống tại Nhật Bản với một số cách sau:

1. Đi tham quan, du lịch ở những địa điểm không mất phí

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn rất muốn đi du lịch, tham quan với bạn bè vào những ngày nghỉ cuối tuần thì hãy đến những địa điểm cực đẹp tại Nhật Bản mà không mất phí như các công viên, địa danh lịch sử, đi thăm viện bảo tàng, đền miếu,… Với những khu vực không mất vé vào cửa, vừa giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn và bạn vừa có những giây phút trải nghiệm đáng nhớ tại Nhật Bản.

2. Đi xe bus

Xe bus là phương tiện công cộng hữu ích, tiết kiệm và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng di chuyển bằng xe bus cũng khiến bạn  mất nhiều thời gian di chuyển hơn. Tùy từng thành phố khác nhau, có những hãng xe bus khác nhau và mức giá cũng khác nhau, với sự chênh lệch ít. Một lần đi vào khoảng 250 yên. Xe bus tại Nhận Bản đi rất chính xác về thời gian. Ở những thành phố như Tokyo có bán vé xe bus đi nhiều lần trong ngày với giá cực kì ưu đãi.

3. Mua thức ăn sau 8h tối

Khoảng thời gian sau 8h tối các siêu thị đều giảm giá các loại thực phẩm tươi sống đến 50%, các loại  mặt hàng khác nhau rau củ, quả cũng được giảm giá mạnh.

 

4. Mua sắm tại các cửa hàng 100 yên

Ở các khu vực nhà ga, các trung tâm mua sắm hay các vùng ngoại ô có rất nhiều cửa hàng 100 yên mọc lên. Các bạn có thể lựa chọn rất nhiều mặt hàng chủng loại sản phẩm ở đây. Các mặt hàng được bán mới giá trung bình khoảng 100 yên (49.000 đồng), rất phù hợp với người đi XKLĐ tại Nhật Bản.

5. Mua sắm ở hệ thống siêu thị giá rẻ

Ở Nhật Bản có rất nhiều siêu thị bán đồ ăn Việt Nam giá rẻ, thức ăn ở các quán siêu thị này cũng rất tiện lợi, có thể kể đến các Siêu thị như: AEON, Gyomu, Itoyokado, DonQuijote

6. Hạn chế mua trái cây tươi ở Nhật

Các loại hoa quả tươi ở Nhật Bản thường được nhập khẩu từ các nước khác nên giá thường khá đắt.

7.Mua hàng giảm giá

Chi phí mua sắm ở Nhật Bản khá là đắt. Do vậy, việc tìm kiếm cơ hội mua hàng giảm giá có thể được coi là tuyệt chiêu của người lao động tại Nhật Bản. Bạn nên chọn lựa những sản phẩm rau, củ ở những hộ dân sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua trong siêu thị.

8. Đi đến các khu chợ ngoài trời

Đây là sử lựa chọn hàng đầu của những bạn thực tập sinh tại Nhật Bản. Nơi đây thường bán những quần áo thừa. Tâm lý của người Nhật là không mặc lại quần áo từ năm này đến năm khác. Do vậy, qua mỗi mùa họ bớt quần áo để mang đi chợ bán. Các loại quần áo được bán ở đây với giá rất rẻ, thu hút nhiều bạn thực tập sinh ghé qua.

Trung tâm Phát triển việc làm Việt – Nhật tin rằng những kiến thức này sẽ rất bổ ích và quan trọng đối với bạn khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.